Thi công xây dựng tòa nhà cao nhất thế giới trong vòng 3 tháng

Thi công xây dựng tòa nhà cao nhất thế giới trong vòng 3 tháng


Tòa nhà cao chọc trời sẽ có tên là Sky City, nó sẽ được xây dựng ở thành phố Trường Sa thuộc tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc. theo thiết kế của tòa nhà thì chủ đầu tư xây dựng tòa nhà sẽ lắp tới 104 thang máy tốc độ cao phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân.
Một điều không thể tin nổi đang sắp diễn ra tại Trung Quốc, đó là việc xây dựng 1 ngôi nhà cao nhất thế giới nếu tính đến thời điểm hiện tại. đây sẽ là tòa nhà cao gồm 220 tầng, với tổng chiều cao 838m, dự tính đó sẽ là nơi chứa khoảng 17.400 người người trong tương lai, ngoài ra thì trong tòa nhà còn có nhiều những dịch vụ tiện ích khác. Đó là tòa nhà sẽ có 1 khách sạn, 1 bệnh viện, 5 trường học, và sẽ có các văn phòng.


Thang máy quan sát

Nếu trước đây người ta biết đến Burj Khalifa ở Dubai được biết đến là tòa nhà cao nhất hành tinh được khánh thành vào năm 2010 với 164 tầng, thì ngày nay Sky City đã hoàn tòa thay đổi mọi thần tượng về chiều cao của tòa Burj Khalifa ở Dubai. Thay vào đó tòa nhà cao nhất thế giới trong thời điểm hiện tại sẽ có 220 tầng.

Tuy nhiên điều khiến người ta ấn tượng nhất hiện nay về Sky City không phải là tòa nhà cao nhất thế giới, mà nó tạo ấn tượng mạnh với người dân khi 1 tòa nhà cao nhất thế giới với tổng chiều cao 838m sẽ chỉ được xây dựng trong vòng 90 ngày. Điều đó đồng nghĩa với việc 5 tầng của 1 tòa nhà sẽ được xây dựng trong vòng 1 ngày. Nếu mới nghe qua chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên với tốc độ xây chóng mặt như dự kiến của Sky City, nhưng họ có thể xây nhanh như vậy là nhờ vào phương pháp đúc sẵn các khối nhà, vì vậy mà khi xây dựng tòa nhà này người ta có thể tiết kiệm thời gian trên cả mức tối thiểu.

Có rất nhiều người lo ngại về sự chắc chắn và an toàn của Sky City khi mà tòa nhà có chiều cao ước tính khoảng 1km này chỉ được xây dựng trongg 90 ngày, những chính tập đoàn xây dựng lên nó cho biết tòa nhà có thể chịu được động đất mạnh 9 độ richter, đây không phải là lần đầu tiên tập đoàn xây dựng này được biết đến, họ được biết đến từ hồi năm ngoái khi họ xây 1 tòa nhà 30 tầng trong vòng 15 ngày. Dự kiến thì Sky City sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 12/2013, và dự tính hoàn thành vào tháng 4/2014 sẽ hoàn thành, hiện nay không chỉ tập đoàn xây dựng tòa nhà mong mỏn sự hoàn thành của nó mà rất nhiều người dân ở Trung Quốc và khăp nơi trên thế giới đều rất kỳ vọng vào tòa nhà cao nhất thế giới này.

Share :

Viết bình luận